CHUYÊN ĐỀ “HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM” CẤP QUẬN

CHUYÊN ĐỀ “HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM” CẤP QUẬN

Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) của ban chấp hành trung ương về “ Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Năm học tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới. Ngoài các môn học chính khóa thì các hoạt động giáo dục vô cùng quan trọng, nhằm giúp học sinh hình thành một số kĩ năng sống cần thiết thông qua các hoạt động trải nghiệm. Thực hiện công văn chỉ đạo số 208/ PGDĐT ngày 06 tháng 9 năm 2019 của phòng Giáo dục Đào tạo quận Hải Châu, về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm trong trường tiểu học năm 2019-2020, sáng ngày 05/10/2019, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tổ chức chuyên đề “Hoạt động trải nghiệm” dành cho học sinh khối 4 với chủ đề “Đôi bàn tay yêu thương” (Tiết 2)

Đến dự với chuyên đề “Hoạt động trải nghiệm” có thầy Đặng Nhơn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu, thầy Đỗ Bá Hy – Tổ trưởng Tổ Tiểu học – phòng GD&ĐT quận Hải Châu cùng với gần 150 cán bộ, giáo viên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và các tổ trưởng chuyên môn đến từ tất cả các trường tiểu học trong địa bàn quận.

Tiết hoạt động trải nghiệm chủ đề “Đôi bàn tay yêu thương” do cô giáo Võ Hoàng Quế Châu – dạy lớp 4/3, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ tổ chức, diễn ra sinh động, sôi nổi với các hoạt động phong phú như: Vỗ tay theo nhịp, nêu những điều làm được từ đôi bàn tay của mình, chia sẻ những cảm xúc được đón nhận từ đôi bàn tay yêu thương của người thân trong gia đình, thiết kế “Cây bàn tay yêu thương”…

Toàn bộ GV đã tham gia thảo luận, sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đóng góp ý kiến đề xuất tích cực về một số hình thức tổ chức phù hợp với thực tế của mỗi trường trên địa bàn quận để quá trình tổ chức Hoạt động trải nghiệm ở các trường Tiểu học đạt hiệu quả cao. Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, thầy Đặng Nhơn – Phó Trưởng phòng GD & ĐT quận Hải Châu chỉ đạo: “Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động giáo dục đặc biệt quan trọng cho học sinh trong tình hình xã hội hiện nay. Vì vậy, việc tổ chức hoạt động này là điều vô cùng cần thiết trong mỗi trường tiểu học. Đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức chuyên đề, việc tham gia nghiêm túc, có hiệu quả của toàn bộ giáo viên tham dự buổi tổ chức chuyên đề sáng hôm nay.”

Một số hình ảnh minh họa: